การเป็นมะเร็งกับสุขภาพ

คนที่เป็นมะเร็งสามารถหายขาด ได้และมีชีวิตที่ยืนยาวเหมือนคนปกติได้ หากว่าคนที่เป็นมีการดูแลสุขภาพทานยาและอาหารตามที่แพทย์สั่งตลอดก็มีโอกา ศที่จะหายขาดสำหรับท่านที่เป็นในระยะแรกเริ่ม ส่วนคนไหนที่มาตรวจเจอว่าเป็นแต่ก็กินมาระยะที่สองที่สามแล้วก็มีโอกาสที่จะ หายขากน้อยมากหรือไม่หายเลยก็เป็นได้

canstock-pic

แต่อย่างพึ่งหมดกำลังใจไป มีหลายคนที่เป็นโรคพวกนี้แล้วมีชีวิตที่ยืนยาวทำงานทำกิจกรรมได้เหมือนคนทั่วไปโดยไม่ผิดปกติ แต่เรื่องกำลังใจก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเช่นกัน ถ้าท่านไหนที่มีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเป็นมะเร็ง ควรให้กำลังใจไม่บั่นทอนจิตใจ ทำให้รู้สึกว่าเขาไม่เป็นอะไรอย่าทำให้เหมือนว่าเขาเป็นผู้ป่ายหนัก เพราะทางผู้ป่วยจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นการะ และจะเกิดการคิดมากตรงนั้นอาจจะทำให้เครียดได้ เป็นผลเสียต่อสุขภาพจิตได้อีก การรับประทานอาหารสำหรับผู้ที่เป็นมะเร็ง

1.เน้นไปที่อาหารจำพวกที่ย่อยง่ายและมีใยอาหารอย่างเช่น ผักและธัญพืช
2.คนที่ชอบทานนมขอให้เป็นนมที่มีไขมันต่ำเท่านั้น
3.เนื้อสัตว์ต่างๆไม่ควรมีส่วนที่ติดมันและไหม้เกรียม
4.ข้อนี้สำคัญมากไม่ควรกินอาหารที่ให้พลังงาสูงๆ และการออกกำลังกาย

home-pic

เพียงเท่านี้ผู้ป่วยก็จะมีอายุ ยืนไปอีกได้ หมั่นหากิจกรรมที่ทำให้จรรโลงใจให้ความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย อย่างเช่น การดูหนัง ฟังเพลง เที่ยวเล่นกับครอบครัว ยามว่างก็หางานอดิเรกทำก็ได้ช่วยลดเวลาหรอปัญหาไม่ให้เกิดอาการคิดมาก ฟุ้งซ่าน หมั่นพบแพทย์และไปตามที่นัดให้ตรงเวลาทุกครั้ง สุดท้ายนี้ทางเว็บขอให้ทุกท่านที่ได้เข้ามารับความรู้จากเว็บไซต์ของเรา ไปใช้ประโยชน์ ขอให้มีสุขภาพที่ดีแข็งแรงทั้งกายใจตลอดไป