สุขภาพจิตดีได้ง่ายๆ ด้วยการฟังวิทยุยามเช้า

ในยามเช้านั้นนับว่าเป็นช่วงแรกของการตื่นนอนของเรา ซึ่งแน่นอนว่าเรายิ่งตื่นเช้ามากเท่าไหร่ยิ่งทำให้เราสดชื่นมากขึ้นเท่านั้น เพราะนอกจากอากาศที่สบายแล้ว ยังเป็นเวลาที่ร่างกายต้องการจะตื่นตามธรรมชาติอีกด้วย แน่นอนว่าหากร่างกายจะสดชื่นแล้ว สิ่งที่ต้องสดชื่นตามมาก็คือจิตใจนั้นเอง ในบางคนอาจจะตื่นมาด้วยความงัวเงีย และตามมาด้วยอาการที่หงุดหงิดได้

MentalHealth

ทำให้บ่อยครั้งเราจำเป็นต้องไปทำอะไรให้ร่างกายรู้สึกปลอดโปร่งและพร้อมจะทำกิจกรรมในวันนั้นทั้งวันนั้นเอง นับว่าเป็นเรื่องที่อาจจะดูยากในคนที่รู้สึกไม่ชินและเบื่อกับการชื่นเช้า แต่สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยการเปิดเพลงหรือหาอะไรมาฟังให้สภาพจิตใจรู้สึกพร้อมกับการตื่นนอนได้เป็นต้นหากเราสังเกตหรือเป็นคนที่ชื่น ชอบในการฟังวิทยุจะเห็นได้ว่าในยามเช้าตั้งแต่เวลา ตี 4 ไปจนถึง 7 โมงเช้านั้นจะมีรายการวิทยุเกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ทั้งการแนะนำในการดูแลสุขภาพดีๆ มากมาย หรือมีการเปิดเพลงให้รู้สึกปลอดโปร่งและผ่อนคลาย นอกจากนี้ในบางคลื่นวิทยุยังมีการเปิดคำสอนของพระอย่างมากมายเมื่อหากลองฟัง แล้ว

pic-MentalHealth

จะรู้สึกได้เลยว่าจิตใจของเรานั้นจะปลอดโปร่งและมีกำลังใจในการทำกิจกรรมวัน นั้นอย่างทันที แน่นอนว่าด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับรายการวิทยุฟังอย่างสบายๆทำให้เราจะรู้สึกสบายไปกับการตื่นนอนยามเช้า และชินไปเองในเวลาต่อมา ดังนั้นเพื่อนๆ คนใดที่ยังไม่เคยตื่นเช้าหรือเบื่อกับการต้องตื่นตอนเช้า ให้ลองทำตามวิธีดังกล่าวดู นอกจากจะสดชื่นแล้วยังได้รับความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจากรายการวิทยุทั้งหลาย ในช่วงเช้าเป็นอย่างดี