โฆษณาขายของเกี่ยวกับสุภาพบนวิทยุดีจริงอย่างว่าหรือไม่ !

บ่อยครั้งที่เราได้ยินโฆษณาขายของที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยารักษาโรคต่างๆ อุปกรณ์ที่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น รวมไปถึงเครื่องรางของขลังที่ส่งผลต่อร่างกายผ่านทางวิทยุมาอย่างยาวนาน ทำให้บางทีใครหลายๆ คนก็เกิดสงสัยว่าเจ้าของประเภทนี้มีประสิทธิภาพอย่างที่กล่าวอ้างจริงหรือ ไม่

เพราะนอกจากจะมีราคาที่แพงแล้ว ยังมีการโอ้อวดที่เกินจริงอย่างมาก เช่นในบางสินค้าอ้างว่าสามารถรักษาโรคมะเร็ง โรคเบา รวมไปถึงโรคเอดส์ด้วยซ้ำ ทำให้มีผู้ฟังจำนวนไม่น้อยเลยต้องการรู้ความจริงในข้อนี้และควรที่จะหามาใช้หรือไม่นั้นเอง ซึ่งอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า สรรพคุณทั้งหลายนั้นล้วนแล้วแต่จะขึ้นอยู่การตัดสินใจของแต่ละคน เพราะในผู้บริโภคบางรายก็ได้ผลดีต่อตัวเอง แต่ในกลับผู้บริโภคอีกคนกลับไม่ได้รับประโยชน์หรือสรรพคุณที่กล่าวอ้างเลย แม้แต่น้อย ทำให้ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแล้วว่าจะเลือกในข้อใด เพียงแต่การดูแลสุขภาพของตนเองให้ดูดีนั้นเราอยากจะแนะนำง่ายๆ

เพียงแค่รู้จักหันไปออกกำลังกายมากขึ้น และรู้จักการดูแลตัวเองเช่น การไม่นอนดึก กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ สุดท้ายควรที่จะทำจิตใจให้สบายเพียงเท่านี้ เราก็ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินจำนวนกับการทานอาหารเสริมและอุปกรณ์ที่มีการ โฆษณาแล้ว แต่ก็มีในบางรายที่มีการทานอาหารเสริมจากสินค้าที่โฆษณาบนวิทยุผสมกับการออก กำลังควบคู่ไปด้วย ก็นับว่าเป็นวิธีที่ดีและน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างที่สุด เพราะหากเราเอาแต่รับประทานอาหารเสริมก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้มากเพราะสารอาหาร จากสินค้าเหล่านี้นับว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับผักหรือผลไม้ ซึ่งสิ่งที่เราต้องการจะแนะนำไม่ใช่การที่หวังพึงจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ถึงแม้ว่ามันจะมีสรรพคุณอย่างที่กล่าวอ้างจริงก็ตาม