วัยรุ่นยุคใหม่ ควรหมั่นดูแลสุขภาพ

วัยรุ่นในสมัยนี้นับมีการดูแลตนเองน้อยลงอย่างมาก เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่นการไม่หมั่นดูแลสุขภาพ ไม่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย ไปจนถึงการกินแต่ของที่ไม่มีประโยชน์ นอกนี้วัยรุ่นยังเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อโรคติดต่อมากมาย อย่าง หนองใน ซ้ำร้ายที่สุดก็คือโรคเอดส์ เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้วัยรุ่นในปัจจุบันมีการรักความสะดวกสบาย และรักสนุกเป็นอย่างมาก บ่อยครั้งเราจะเห็นวัยรุ่นหลายๆ

TeenHealthcare-pic

คนจะเปลี่ยนคู่นอนกันบ่อย จึงเป็นสาเหตุหลักที่เสี่ยงเป็นโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ได้ดังนั้นคุณหมอจำนวนไม่น้อยเลยที่กำลังเป็นห่วงวัยรุ่นและกำลังจับตา สถานการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นในสมัยนี้ และได้มีการจัดหาวิธีให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคต่างๆ ให้เข้าถึงในหมู่วัยรุ่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากทางอินเตอร์เน็ตที่เป็นแหล่งชุมชนที่เหล่าวัยรุ่นชอบเข้าไป เล่นกันในยามว่าง อีกทั้งยังมีการให้ความรู้ผ่านทางวิทยุมากยิ่งขึ้นด้วย

Teen-Healthcare-photo
ดังนั้นหากสังเกตอย่างดีๆ แล้วจะเห็นได้ว่าหลายๆ ฝ่ายพยายามที่จะเข้าถึงและต้องการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคร้ายต่างๆ กันมากขึ้น ทำให้บ่อยครั้งจะเห็นการจัดตั้งโครงการต่างๆ อย่างมากมาย เพื่อเชิญชวนให้วัยรุ่นยุคใหม่เข้ามาทำกิจกรรมและเรียนรู้ไปในตัวได้เป็น อย่างดี นอกจากนนี้วิธีง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลยเคยแค่ฟังเท่านั้นก็ได้รับความรู้ที่ดี ที่เกี่ยวกับสุขภาพมากมายแล้ว อย่างการเปิดรายการวิทยุทั้งในช่วงเช้าและก่อนนอน นอกจากจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากการรับฟังวิทยุแล้ว ยังได้รับความรู้ดีๆ ที่มีประโยชน์และสามารถนำไปใช้งานได้ด้วย อย่างน้อยก็ควรลองสละเวลาว่างและลองหันมาสนใจเรื่องสุขภาพอย่างยิ่งจัง คุณอาจจะชื่นชอบและสามารถเรียกตนเองว่าวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างเต็มตัว ด้วยความหวังดีจากสังคมและเหล่าคุณหมอจากวงการแพทย์ที่ต้องการสังคมวัยรุ่นที่มีแต่สุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคร้ายครับ