ต่อสู้กับโรคมะเร็งตับได้ ด้วยคลื่นวิทยุ

อย่างที่ทราบกันดีว่ามะเร็งตับนั้นไม่สามารถรักษาด้วยวิธีผ่าตัดได้ ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งตับหลายๆ คน ต้องทานยาเพื่อยื้อไม่ให้เซลล์มะเร็งรุกรามและป้องกันอาการป่วยได้เพียงไม่ กี่วิธีเท่านั้น ทำให้ในสมัยก่อนไม่มีทางเลือกในการรักษามาก ต่างกับมะเร็งในจุดอื่นที่สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดออกได้ ทำให้วงการแพทย์ได้ค้นหาวิธีที่จะรักษามะเร็งตับที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

health-liver

เท่าที่จะทำได้ เพราะด้วยในปัจจุบันนี้นั้นผู้ป่วยโรคมะเร็งมีอัตราพุ่งสูงขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้บ่อยครั้งได้มีการออกมาแนะนำและวิธีที่จะช่วยให้ห่างไกลจากโรคร้ายนี้รวมถึงได้มีการพัฒนาเครื่องมือช่วยรักษาต่างๆ ให้สามารถช่วยรักษาโรคมะเร็งให้ดีที่สุดด้วย ดังนั้นในทุกวันนี้ค่ารักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งจึงมาราคาที่สูงขึ้น เพราะด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและตัวยาต่างๆ ที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษนั้นเอง และในที่สุดวงการแพทย์สามารถคิดค้นวิธีการรักษามะเร็งตับได้แล้วโดยการใช้ คลื่นวิทยุส่งผ่านไปทำลายจุดเซลล์มะเร็งด้วยความร้อนสูง

Liver-Cancer-pic

นับได้ว่าเป็นความสำเร็จของวง การแพทย์ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งตับสามารถเอาเซลล์มะเร็งออกแล้ว ยังสามารถช่วยให้มีการสูญเสียก้อนเนื้อบริเวณตับน้อยที่สุดเท่านี้จะน้อยได้ ด้วย แตกต่างจากการผ่าตัดที่ต้องตัดก้อนเนื้อร้ายนั้นทิ้งออกสะทีเดียว อีกทั้งยังมีอาการบาดเจ็บที่น้อยมากๆ ในบางรายอาจจะมีอาการปวดไม่กี่วันเท่านั้น และที่สำคัญยังไม่ต้องอยู่รักษาตัวหลังการผ่าตัดอีกด้วย และที่สำคัญโอกาสติดเชื้อน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการผ่าตัด แต่ถึงอย่างไรก็ตามการรักษาเซลล์มะเร็งวิธีใดก็ตาม ก็ไม่สามารถรับปากได้ว่าจะช่วยให้เราหายขาดจากโรคร้ายนี้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลสุขภาพของตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายนี้ ให้มากที่สุด และต้องหมั่นดูแลคนใกล้ชิดคนที่เรารักให้ไม่ต้องพบเจอกับโรคร้ายนี้คงจะดีที่สุด