รู้ทันโรคมะเร็งได้ง่ายๆ เพียงฟัง Heling wave 104.5FM

ในทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่าประชากรทุกประเทศทั่วโลกกำลังเจอปัญหากับหนึ่ง ในโรคร้ายแรงที่สุดโรคหนึ่งอย่างมะเร็ง เพราะด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันนั้นยังไม่มีวิธีที่จะต่อสู้กับโรค ร้ายนี้เลย ทำได้เพียงแค่ยื้อเวลา และหากโชคดีอาจหายได้แต่ก็ยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์อยู่ดี ทำให้หลายๆ ครอบครัวต้องสูญเสียสมาชิกครอบครัวไปด้วยโรคมะเร็งไปอย่างมากมาย

music-mono

และปัจจุบันนี้โรคมะเร็งได้มีหลายรูปแบบทำให้มีการรักษาที่ยากขึ้นไปอีก จึงทำให้หลายฝ่ายต่างเห็นถึงความสำคัญต่อโรคมะเร็งและให้ความสำคัญต่อผู้ ป่วยโรคมะเร็ง ทั้งการเกิดจากคนใกล้ชิดที่ต้องเสียชีวิตด้วยโรคร้ายนี้ หรือผู้ที่เห็นถึงอันตรายจากโรคมะเร็งก็ตามแต่ และไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเรา ทุกคนต้องช่วยกันดูแลและป้องกันให้คนที่เรารักห่างไกลจากโรคร้ายนี้ให้มาก ที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม และล่าสุดได้มีการคิดค้นการนำเพลงที่แต่งเพื่อให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งโดยเฉพาะ โดยมีชื่อเรียกว่า Healing Wave หรือเรียกง่ายๆ ว่า คลื่นเสียงบำบัดนั้นเอง โดยการคิดค้นขึ้นโดยโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ซึ่งมันจะสามารถเข้าไปยับยั้งการแพร่กระจายของมะเร็งให้ช้าขึ้นกว่าปกติ นับว่าเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ถูกนำไปใช้งานมากนักใน หลายๆ ประเทศ โดยมีการนำรูปแบบของ คลื่นเสียงบำบัดมาจัดเป็นรายการวิทยุโดยคลื่น 104.5 หรือ Healthy Life Radio ในช่วงเวลา 9 โมงเช้าถึง 10 โมงในวันเสาร์อาทิตย์

music-fm

และสามารถฟังได้ทุกคนไม่เฉพาะต่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพราะมันไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายใดๆ เลย นอกจากช่วยระงับการกระจายตัวของเซลล์มะเร็งเท่านั้นเอง ซึ่งนับว่าเป็นความคิดที่ดีและ น่าเอาเป็นแบบอย่าง เพราะเป็นตัวอย่างที่ชี้ชัดว่าหลายๆ ฝ่ายพยายามอย่างหนักในการช่วยกันคิดค้นรักษาโรคร้ายเหล่านี้ และมีการคาดหวังอย่างยิ่งว่าในอนาคตน่าจะมีวิธีการต่อสู้กับโรคมะเร็งเหล่า นี้และทำให้หายขาดเพื่อลดการสูญเสียของคนใกล้ชิดและคนที่เรารักได้