มะเร็งโรคร้ายเราหลีกเลี่ยงได้

โรคมะเร็งหากใครได้เป็นแล้วจะ ทำการรักษายากมากมีเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่รอดจาก การเป็นมะเร็งได้ มีหลายวิธีที่จะทำให้เราห่างไกลกับโรคนี้ได้ มาดูวิธีการรับมือหรือป้องกันแบบง่ายกันดีกว่าครับ นั่นคือเรื่องการรับประทานอาหาร

Cancer-disease

1.ควรทานให้ครบ 5 หมู่แต่ไม่กินของซ้ำๆเดิมๆให้จำเจ ทำไมถึงไม่ให้รับประทานอาหารที่จำเจเพราะ หากมีหารกินของเดิมๆทุกวันแต่อาหารมีสารพิษต่างๆตกค้างอยู่จะเป็นการเข้าไป สะสมในร่างการก่อให้เป็นมะเร็งได้เหมือนกัน
2.ธัญพืชสำคัญต่อการป้องกัน มะเร็ง เพราะการทานของพวกนี้เข้าไปจะได้รับใยอาหารเพื่อเป็นการกระตุ้นให้มีการขับ ถ่ายง่ายขึ้น ทำให้มีกากอาหารติดอยู่ในร่างกายน้อยลง และระบายสารพิษที่ติดค้างอยู่ในลำไส้ออกมาด้วย
3.หลีกเลี่ยงของกินที่มีการ ไหม้เกรียม เพราะว่าในส่วนที่เนื้อหรือส่วนไหนก็ตามที่มีการไหม้มีสารที่สามารถก่อ มะเร็งได้ ถ้าต้องการรับประทานจริงๆให้เลือก ทานในส่วนที่สุกแบบปกติ จะเห็นได้ว่าบางครั้งที่เราไปซื้อหมูปิ้งหรือของท่านที่ต้องใช้เตาย่าง จะทำให้วัตถุดิบเกิดการไหม้ขึ้นได้ พ่อค้าแม่ค้าจะนำกรรไกรมาตัดทิ้งนี่ถือว่าเป็นส่วนที่ดีเพื่อไม่ให้ผู้ บริโภคต้องเสี่ยงรับประทานของพวกนี้
4.การควบคุมน้ำหนักให้ได้ตาม เกณฑ์ที่กำหนดเอาไว้ เพราะท่านที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานจะมีภาวะของโรคแทรกซ้อนเข้ามาได้ รวมไปถึงโรคมะเร็ง ที่เป็นอันตรายจนถึงชีวิตด้วย เพราะท่านที่มีน้ำหนักตัวสูงมากกว่าปกติจะมีภูมิคุ้มกันน้อย
5.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้ร่างกาย มีภูมิคุ้มกันป้องกันโรคต่างๆได้ เพราะโรคมะเร็งนั้นจะมาเป็นโรคที่แทรกซ้อน แถมได้ร่างกายที่แข็งแรง
หากท่านใดที่ปฏิบัติตาม ทุกข้อที่ได้กล่าวมานี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะห่างไกลจากโรคมะเร็งแน่นอน