ฟังสาระดีๆ เกี่ยวกับสุขภาพของย้อนหลังจาก จส.100 ได้แล้วันนี้

ในบางครั้งเราก็ควรที่จะหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตนเองบ้างก่อนที่มันจะสาย เกินไป เพราะในทุกวันนี้ยอมรับเลยว่ามีโรคร้ายที่คอยเข้ามาทำให้ร่างกายเราทุกคน เจ็บไข้ได้ป่วย และต้องสูญเสียในการรักษาสูงตามมา ซ้ำร้ายในบางโรคร้ายอาจสามารถคร่าชีวิตของเราได้หากรู้ตัวเมื่อสายไป ดังนั้นเราควรที่จะรู้วิธีดูแลตัวเองให้แข็งแรงและไม่ต้องเสี่ยงกับโรคภัย ไข้เจ็บต่างๆ

เพราะเมื่อเราล้มป่วยขึ้นมาอาจจะทำให้ต้องเสียทั้งเวลาและโอกาสไปกับการ รักษาตัวอยู่ในโรงบาลนั้นเอง และเชื่อเถอะว่าคงไม่มีใครอยากจะล้มป่วย หรือต้องการให้ร่างกายต้องมีอาการผิดปกติอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีคนที่พยายามรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายน้อย เหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นการไม่ออกกำลังกาย การไม่เลือกรับประทานอาหาร อีกทั้งยังนำร่างกายเข้าไปในความเสี่ยงต่อโรคร้ายเหล่านั้นอีกด้วยซ้ำ ดังนั้นทาง จส.100 หรือ FM 100 จัดทำรายการเพื่อสุขภาพขึ้นอย่าง ล้ำยุคเรื่องสุขภาพ โดยในทุกอาทิตย์จะได้มีการนำนายแพทย์ผู้เชียวชาญในโรคต่างๆ ที่ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่าง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง ไปจนถึงโรคเอดส์ด้วย ซึ่งทางรายการจะเน้นการให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดี

ไม่เสี่ยงต่อโรคเหล่านี้ และให้คำแนะนำในการดูแลรักษาตนเองแก่ผู้ป่วยอีกด้วย นับเป็นรายการที่ยอดเยี่ยมอย่างมากอีกทั้งยังน่าติดตามในทุกๆ อาทิตย์ เพราะทุกครั้งก็จะมีนายแพทย์ที่เชียวชาญในแต่ละโรคที่แตกต่างกันไปมาให้ความ รู้แก่ท่านผ่านทางวิทยุของคลื่น จส. 100 และทั้งนี้ทางรายการยังได้มีการนำเทปในแต่ละอาทิตย์มาลงไว้ในเว็บไซต์ “prema.or.th” ให้แฟนรายการหรือผู้ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคที่ตนเองสนใจได้ฟังย้อน หลังอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่กำลังสงสัยหรือต้องการคำแนะนำที่ดี รายการล้ำยุคเรื่องสุขภาพ คือคำตอบที่ดีที่สุดรายหนึ่งแก่ผู้ฟังทางบ้านอย่างยิ่ง