ดูแลสุขภาพให้ห่างจากภูมิแพ้ได้ กับรายการล้ำยุคเรื่องสุขภาพ

อัตราผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้นั้นนับมีจำนวนเพิ่งสูงมากขึ้นอย่างชัดเจน นับว่าเป็นตัวเลขที่น่าใจหายอย่างมาก และนั้นยังแสดงถึงการดูแลสุขภาพของประชากรในประเทศมีอัตราที่น้อยลง นอกจากนี้โรคภูมิแพ้นั้นได้มีการถ่ายทอดผ่านกรรมพันธุ์อีกด้วยแต่ถึงแม้โรคภูมิอาจจะไม่ได้ทำอันร้ายผู้ป่วยถึงขั้นเสียชีวิตก็ตาม แต่ผู้ป่วยหลายๆ คน คงไม่ได้ชอบแน่หากต้องป่วยเป็นโรคนี้

allergy-image

เพราะนอกจากจะมีอาการแพ้ไม่ว่าจาก อากาศ ดอกไม้ ก็สามารถสร้างความเบื่อหน่ายแก่ผู้ป่วยทั้งนั้น ที่สำคัญแม้วิทยาการแพทย์จะมีความก้าวล้ำแค่ไหน แต่ก็มีอาจจะสามารถช่วยให้รักษาอาการภูมิแพ้ให้หายขาดได้อย่างสิ้นเชิง ทำได้เพียงแค่ให้รับประทานยาและพ่นยาเมื่อมีอาการกำเริบเท่านั้นเอง จึงทำให้ผู้ป่วยภูมิแพ้ต้องทนต่อสู้กับโรคที่สุดแสนจะน่ารำคาญนี้ต่อไป และแน่นอนเชื่อว่าสักวันด้วยวิทยาการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง น่าจะมีการคิดค้นวิธีรักษาให้หายขาดได้อย่างแน่นอน

allergy-lady
โดยรายการวิทยุอย่าง รายการก้าวล้ำยุคเรื่องสุขภาพ จากจส.100 ได้มีการให้ข้อมูลและความรู้ที่มาแนะนำผู้ป่วยโรคภูมิแพ้อย่างน่าสนใจอย่าง มาก โดยได้กล่าวว่าสิ่งสำคัญที่สุดให้การดูแลตัวเองเมื่อรู้ตัวว่าเป็นโรคภูมิ แพ้ คือการพักผ่อนให้เพียงพอและที่สำคัญไม่ควรนอนดึกหรือเกินเวลา 23.00 นาฬิกาขึ้นไป นอกจากนี้ผู้ป่วยควรที่จำทำให้ร่างกายตนเองมีสุขภาพแข็งแรงโดยการออกกำลัง กายเป็นต้น และสุดท้ายควรที่จะอยู่ให้ห่างจากสิ่งที่ตนเองแพ้ที่ทั้งยังควรที่จะเข้ากับ การรักษาก่อนที่จะมีอาการเรื้อรังด้วย และยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรคภูมิแพ้เอาไว้ว่า ไม่ควรจะนอนในที่ที่มีฝุ่นเยอะ หันมาออกกำลังหายมากขึ้นที่สำคัญไม่ควรนอนดึกด้วย ดังนั้นก่อนที่คุณจะป่วยเป็น โรคภูมิแพ้ก็ควรจะดูแลตนเองให้ดี และเข้ารับการตรวจโรคอยู่อย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะได้รู้ตัวและเข้ารับการ รักษาได้ทัน ก่อนที่โรคสุดแสนรำคาญนี้จะเรื้อรังและสร้างเบื่อหน่ายให้กับคุณ